Cách đo dây đồng hồ đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Cách đo dây đồng hồ đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Last Updated on 07/06/2024 by Galle Editor

Sở hữu một chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay là điều vô cùng quan trọng để mang lại cảm giác thoải mái và nâng tầm phong cách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đo dây đồng hồ chính xác. Đừng lo lắng, với những bước đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự đo dây đồng hồ tại nhà.

Cách đo dây đồng hồ dễ dàng với các bước đơn giản

Cách đo dây đồng hồ dễ dàng với các bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để đo dây đồng hồ

Đo size dây đồng hồ chính xác nhất cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, như vậy mới đảm bảo không có sự sai lệch. Dụng cụ đầu tiên, không thể thiếu chính là thước đo. Bạn nên chuẩn bị thước dây mềm hoặc thước kẻ có độ dài tối thiểu là 30cm. Những loại thước này có vạch chia nhỏ, như vậy độ chính xác trong cách đo dây đồng hồ sẽ được đảm bảo cao nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẵn sàng thêm giấy bút để có thể ghi chép các số đo đã đo được. Có thể chuẩn bị bút chì để dễ dàng tẩy xóa khi cần thiết, bởi bạn cũng nên thực hiện đo nhiều lần để có thể đảm bảo các số đo chính xác nhất. Những dụng cụ này khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm và chuẩn bị ngay tại nhà.

Nếu có thể, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một chiếc đồng hồ đang sử dụng để có thể thực hiện đo dây đồng hồ. Khi thực hiện, hãy đặt đồng hồ trên mặt phẳng, mặt đồng hồ hướng lên trên. Cuối cùng, bạn chuẩn bị thêm một chiếc khăn mềm để dễ dàng lau chùi đồng hồ khi sử dụng đồng hồ trước khi đo dây. Như vậy, bạn sẽ luôn đảm bảo được chiếc đồng hồ sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn ảnh hưởng đến kết quả.

Dụng cụ cần thiết sẽ giúp bạn có thể đảm bảo chính xác khi đo

Dụng cụ cần thiết sẽ giúp bạn có thể đảm bảo chính xác khi đo

Bước 2: Xác định vị trí đo

Cách đo dây đồng hồ khá đơn giản, bạn có thể sử dụng cách đo dựa trên chu vi cổ tay hoặc đo chiều dài của dây đồng hồ. Chiều dài dây đồng hồ lý tưởng sẽ được xác định dựa trên kích thước cổ tay. Tuy nhiên, dây đồng hồ có dây ngắn và dây dài, đây là điều bạn cần chú ý khi thực đo dây đeo đồng hồ. Dây dài là phần dây đồng hồ có lỗ còn dây ngắn là phần dây đồng hồ có chốt khóa. Kích thước của hai dây này phù hợp mới có thể đảm bảo độ chắc chắn chắn khi sử dụng.

Khi thực hiện đi dây đồng hồ thông qua kích thước cổ tay, bạn có thể lấy thước dây hoặc 1 sợi dây quấn quanh cổ tay. Kích thước cổ tay sẽ tương ứng với kích thước dây ngắn và dài khác nhau.

Cách đo dây đồng hồ này còn phụ thuộc và độ rộng của dây đồng hồ, đảm bảo lựa chọn dây đồng hồ phù hợp nhất. Chiều rộng của dây đồng hồ, bản to hay bản nhỏ phụ thuộc vào khoảng cách giữa 2 bên chốt tại nơi gắn dây đeo với đồng hồ. Bạn có thể sử dụng thước dây hoặc thước kẹp để đo chiều rộng một cách chính xác nhất, và thực hiện ghi lại. Độ rộng của dây đồng hồ thường sử dụng đơn vị milimet để tính chính xác nhất có thể.

Đo dây đồng hồ qua chiếc đồng hồ đã sử dụng là cách khá đơn giản. Tháo dây đồng hồ cũ ra, sử dụng thước đo chính xác để đo chiều dài và chiều rộng của dây. Ghi lại thông số này để dễ dàng tìm kiếm dây mới có kích thước tương ứng. Cách đo này, giúp bạn có thể tìm được bộ dây đồng hồ phù hợp và vừa vặn một cách nhanh chóng. Cách này giúp bạn so sánh trực quan và điều chỉnh độ dài dây phù hợp với mặt đồng hồ.

Cách đo dây đồng hồ đúng vị trí đảm bảo việc đeo đồng hồ thoải mái hơn

Cách đo dây đồng hồ đúng vị trí đảm bảo việc đeo đồng hồ thoải mái hơn

Bước 3: Tính toán kích thước dây đồng hồ

Dây đồng hồ có công thức tính toán để có thể xác định chính xác khi lựa chọn dây phù hợp. Cách đo dây đồng hồ với công thức cơ bản: Chiều dài dây đồng hồ = Chu vi cổ tay + Khoảng cách điều chỉnh.

Khoảng cách điều chỉnh là các thông số thường dao động từ 5cm đến 8cm, tùy thuộc vào loại dây mà bạn đang thích. Ngoài ra, sở thích về đeo dây dài hay dây ngắn cũng sẽ ảnh hưởng đến cách chọn dây.

Có thể hiểu đơn giản, nếu bạn đo được chu vi cổ tay17cm và bạn muốn sử dụng dây có khoảng cách điều chỉnh 6cm. Vậy, chiều dài dây đồng hồ phù hợp sẽ là: 17 cm + 6 cm = 23 cm.

Công thức tính toán khi đo dây đồng hồ này khá đơn giản và có thể dễ dàng áp dụng. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thay một bộ dây da mới cho chiếc đồng hồ đang sử dụng. Hoặc khi bạn muốn mua một chiếc đồng hồ mà không thể đến tận nơi để thử thì cách này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý, vừa vặn, chắc chắn khi đeo.

Tính toán kích thước lựa chọn dây đồng hồ với công thức cụ thể

Tính toán kích thước lựa chọn dây đồng hồ với công thức cụ thể

Một số lưu ý khi đo dây đồng hồ 

Dây đồng hồ đóng vai trò vô cùng quan trọng để bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ phù hợp. Việc sở hữu một bộ dây vừa vặn rất quan trọng, bởi dây đồng hồ có rất nhiều loại và chất liệu khác nhau. Do đó, trong khi thực hiện cách đo dây đồng hồ, có một vài lưu ý quan trọng để đảm bảo độ chính xác nhất.

Lựa chọn dây đồng hồ vừa vặn

Bên cạnh thiết kế, mặt số, bộ máy thì dây đồng hồ đóng vai trò rất quan trọng để hoàn thiện chiếc đồng hồ. Dây đồng hồ quá lớn hoặc quá nhỏ đều khiến chiếc đồng hồ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, chọn dây đồng hồ vừa vặn vô cùng quan trọng, đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình sử dụng, thể hiện phong cách riêng. Vì vậy, việc đo kích thước cổ tay và lựa chọn dây đồng hồ phù hợp rất quan trọng.

Một vài lưu ý không thể bỏ qua trong cách đo dây đồng hồ 

Một vài lưu ý không thể bỏ qua trong cách đo dây đồng hồ 

Chất liệu của dây đồng hồ

Chất liệu dây đồng hồ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phù hợp trong quá trình sử dụng đồng hồ. Có thể hiểu đơn giản, cùng một kích thước, dây da thường ôm tay hơn so với dây kim loại. Hơn nữa, chất liệu da cũng sẽ mềm mại, thoải mái và đem đến vẻ sang trọng, dễ phối hợp với các loại trang phục khác nhau.

Tham khảo về các cách đo dây đồng hồ 

Có rất nhiều cách để đo dây đồng hồ đeo tay mà bạn có thể tham khảo trên các website. Thực hiện nhiều các đo khác nhau sẽ đảm bảo một cách chính xác nhất về kích thước mà bạn sẽ nhận được.

Bên cạnh đó, các loại dây đồng hồ cũng có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Dù là cổ điển hay thanh lịch bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn được bộ dây đồng hồ phù hợp. Từ dòng dây bản to đến bản nhỏ đều có những thiết kế khác nhau để đem đến nhiều lựa chọn nhất cho người dùng.

Lựa chọn đơn vị bán uy tín

Cuối cùng, để có được bộ dây đồng hồ chất lượng nhất thì bạn nên chọn các đơn vị cung cấp uy tín. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như việc tư vấn bộ dây phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Các đơn vị uy tín, lâu năm với chuỗi cửa hàng luôn là ưu tiên để bạn có thể tham khảo. Hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Galle là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu mà các bạn có thể tham khảo. Với 21 năm kinh nghiệm thì Galle hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm mua hàng tuyệt vời.

Hãy lựa chọn đơn vị uy tín để có được bộ dây chất lượng nhất

Hãy lựa chọn đơn vị uy tín để có được bộ dây chất lượng nhất

Với những hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu trên, hy vọng bạn đã có thể tự tin về cách đo dây đồng hồ, đảm bảo sở hữu chiếc đồng hồ vừa vặn và thoải mái khi đeo. Đừng quên lưu ý những mẹo hữu ích và lựa chọn dây đeo phù hợp với phong cách cá nhân để thể hiện được cá tính của riêng mình.

Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ dây da và kim loại tại website của đồng hồ frederique Constant

Bài viết khác