hướng dẫn đông hồ frederique constant

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Frederique Constant từ A-Z

Last Updated on 02/04/2024 by Galle Editor

Thương hiệu Frederique Constant nổi tiếng với những chiếc đồng hồ sang trọng, tinh tế mang đậm dấu ấn Thụy Sĩ. Tuy nhiên, với đa dạng dòng sản phẩm và chức năng, vì vậy việc sử dụng đồng hồ đúng cách đôi khi khiến nhiều người băn khoăn. Để hiểu hơn về chiếc đồng hồ này, đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn sử dụng đồng hồ Frederique Constant dưới đây.

Những vấn đề dễ gặp khi sử dụng đồng hồ Frederique Constant

Frederique Constant nổi tiếng với những cỗ máy thời gian tinh xảo, sang trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, những chiếc đồng hồ này cũng có một số vấn đề mà người sử dụng cần lưu ý để đảm bảo trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Chức năng lịch trăng ở dòng Moonphase

Đối với dòng Moonphase, việc chỉnh sửa lịch trăng trong khung giờ 5 đến 7 tối có thể dẫn đến hỏng cơ cấu máy dẫn đến hoạt động không ổn định. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Frederique Constant Moonphase thì nên lưu ý điều này để tránh gặp phải sự cố khi đang sử dụng.

Lưu ý khi điều chính lịch trăng trong khung giờ 5 giờ đến 7 giờ tối với các đồng hồ Frederique Constant Moonphase

Lưu ý khi điều chính lịch trăng trong khung giờ 5 giờ đến 7 giờ tối với các đồng hồ Frederique Constant Moonphase

Tuổi thọ đồng hồ phụ thuộc vào cách sử dụng

Frederique Constant đem đến những mẫu đồng hồ được trang bị công nghệ tiên tiến. Như vậy để chiếc đồng hồ có thể sử dụng lâu dài thì việc lưu ý đến các điều kiện hoạt động và bảo quản rất quan trọng. Thói quen sử dụng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của những chiếc Frederique Constant.

Khả năng chống va đập không quá cao

Mặc dù đã được cải thiện đáng kể, khả năng chống va đập của Frederique Constant vẫn có giới hạn. Va đập mạnh có thể khiến đồng hồ dừng hoạt động hoặc sai giờ. Đây là lỗi khá dễ gặp nếu người dùng không để ý trong quá trình sử dụng đồng hồ.

Quá trình sử dụng Frederique Constant thường gặp một vài vấn đề

Quá trình sử dụng Frederique Constant thường gặp một vài vấn đề

Vẫn có thể nứt hoặc vỡ mặt kính

Mặt kính sapphire cao cấp được sử dụng trên đồng hồ có khả năng chống xước tốt, nhưng vẫn có thể bị nứt hoặc vỡ khi chịu va đập mạnh. Trong hướng dẫn sử dụng đồng hồ Frederique Constant chắc chắn cũng có những lưu ý về vấn đề này.

Vỏ đồng hồ không bền nếu tiếp xúc với hóa chất

Lớp mạ PVD trên vỏ đồng hồ Frederique Constant, dù bền màu và có độ sáng bóng cao, vẫn có thể bị mòn, ám màu khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa, hóa chất. Nếu không để ý, thường xuyên để đồng hồ tiếp xúc thì lớp mạ rất nhanh bị bay màu, khiến chiếc đồng hồ không còn bền đẹp như trước.

Hướng dẫn sử dụng các dòng đồng hồ Frederique Constant

Frederique Constant nổi tiếng với các bộ sưu tập đồng hồ đẳng cấp như Manufacture, Slimline, Highlife, Smartwatch, Ladies Automatic, Classics, Yacht Timer,… Mỗi cỗ máy thời gian đều ẩn chứa những tính năng phức tạp, khiến người dùng đôi chút bỡ ngỡ khi điều chỉnh. Những chia sẻ về hướng dẫn sử dụng đồng hồ Frederique Constant sẽ giúp người dùng hiểu rõ và bảo quản đồng hồ tốt hơn.

Dòng đồng hồ hai kim/ba kim, không có lịch

Đồng hồ hai kim/ba kim, không lịch là thiết kế cơ bản nhất của thương hiệu Frederique Constant. Trên chiếc đồng hồ này, thông thường chỉ với một núm vặn duy nhất, thao tác đơngiản và tiện lợi đã có thể điều chỉnh giờ.

Để điều chỉnh thời gian cho những chiếc đồng hồ này, đầu tiên kéo núm chỉnh ra một nấc hoặc xoay núm ra đến vị trí ngoài cùng. Dùng tay xoay núm theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh giờ. Khi đã cài đặt thời gian chính xác, hãy ấn núm chỉnh vào hoặc xoay núm về vị trí ban đầu để hoàn tất.

Dòng đồng hồ hai kim/ba kim, có lịch ngày và lịch thứ

Bên cạnh chức năng hiển thị thời gian, đồng hồ hai kim/ba kim tích hợp thêm lịch ngày và lịch thứ mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người dùng. Thiết kế núm vặn thông minh với hai nấc riêng biệt cho phép điều chỉnh linh hoạt.

Khi chỉnh lịch, bạn cần kéo nhẹ núm vặn ra khỏi vị trí ban đầu. Vặn núm theo chiều kim đồng hồ để chỉnh lịch ngày, ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh lịch thứ. Cuối cùng, đảm bảo đóng núm cẩn thận sau khi hoàn tất chỉnh sửa.

Để chỉnh giờ, kéo núm vặn ra lần thứ hai (nấc ngoài cùng) và xoay núm để chọn thời gian mong muốn. Với thao tác đơn giản, việc điều chỉnh ngày tháng và thời gian chính xác trên chiếc Frederique Constant không hề khó.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Frederique Constant với các bước khá đơn giản

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Frederique Constant với các bước khá đơn giản

Dòng đồng hồ Chronograph

Đồng hồ Chronograph không chỉ đơn thuần là một cỗ máy hiển thị giờ, mà còn là biểu tượng của sự chính xác với chức năng bấm giờ thể thao (Chronograph). Đồng hồ Chronograph thường có từ 2-3 hoặc 4 mặt số (thang đo) tùy vào thiết kế và bộ máy. Một số thang đo giờ có thể dễ dàng thấy trên Frederique Constant Chronograph.

  • Thang đo 30 giây hoặc 60 giây ở vị trí 3 giờ.
  • Thang đo 30 phút hoặc 60 phút nằm ở vị trí 9 giờ, 12 giờ.
  • Thang đo 12 giờ nằm ở vị trí 6 giờ.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Frederique Constant Chronograph cần chú ý đến 3 nút ở bên phải đồng hồ. Nút ở vị trí 2 giờ được sử dụng để đo và dừng bấm thời gian. Ở vị trí 4 giờ là nút để để xóa phép đo cũ và thiết lập phép đo mới. Núm xoay ở vị trí 3 giờ sẽ tương tự như các loại đồng hồ khác, để lên dây cót hoặc điều chỉnh giờ, phút, ngày, tháng.

Các nút điều chỉnh trên đồng hồ Frederique Constant Chronograph nhiều hơn so với các dòng khác. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ về cách sử dụng thì chiếc đồng hồ này sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng.

Dòng đồng hồ Smart Watch

Smart Watch là một trong những dòng Frederique Constant cũng được lựa chọn rất nhiều. Để sử dụng dòng đồng hồ này cần kết nối với điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android hoặc IOS thông qua bluetooth. Sau khi đã kết nối thì việc sử dụng, điều chỉnh chiếc đồng hồ sẽ được thực hiện nhanh chóng và đơn giản trong qua ứng dụng kết kết trên điện thoại.

  • Bước 1: Tải ứng dụng MMT-365 trên điện thoại. Sau khi tải thành công, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn. Sau đó, thời gian sẽ được cập nhật tự động giống như trên điện thoại mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 2: Thiết lập các tính năng trên đồng hồ. Đồng hồ Smart Watch của Frederique Constant có thể mục tiêu hoạt động thể chất, theo dõi giấc ngủ. Sau đó, đồng hồ sẽ quản lý thời gian thực hiện mục tiêu hoạt động của bạn, chỉ cần bấm vào núm đồng hồ 1 hoặc 2 lần, bạn sẽ nắm được chính xác các thông tin.

Ngoài ra, chiếc Smart Watch cũng có thể thao báo tin nhắn và cuộc gọi nhỡ cho bạn. Bên cạnh việc rung chuông thông báo, thì kim đồng hồ cũng sẽ chỉ vào biểu tượng tin nhắn và cuộc gọi nhỡ để bạn có thể dễ dàng nhận thấy.

Tiện ích với ứng dụng điện thoại khi sử dụng Frederique Constant Smart Watch

Tiện ích với ứng dụng điện thoại khi sử dụng Frederique Constant Smart Watch

Cách bảo quản đồng hồ Frederique Constant

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Frederique Constant thì không thể bỏ qua các thông tin bảo quản đồng hồ đúng cách. Để giữ cho chiếc đồng hồ cao cấp này luôn như mới, bạn cần lưu ý một số bí quyết bảo quản sau:

Hạn chế tiếp xúc với nước và hóa chất

Dây da của đồng hồ Frederique Constant được làm từ da thật cao cấp, do đó, bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước và hóa chất. Nếu tiếp xúc có thể khiến dây da bị vỡ, mủn và thậm chí có mùi khó chịu. Khi đi mưa, rửa tay hoặc tham gia các hoạt động thể thao dưới nước, hãy tháo đồng hồ ra để tránh bị ảnh hưởng.

Nếu chẳng may đồng hồ bị dính nước, hãy lau khô ngay bằng khăn mềm. Không sử dụng máy sấy tóc hoặc các nguồn nhiệt khác để làm khô đồng hồ vì nhiệt độ có thể làm hỏng dây da.

Tránh các khu vực có nhiệt độ cao và từ trường

Tránh để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc các nguồn nhiệt cao như lò sưởi, lò nướng. Nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng dây da của đồng hồ. Giữ đồng hồ cách xa các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh vì từ trường trong các thiết bị này có thể khiến đồng hồ chạy không chính xác.

Bảo quản đúng cách khi không sử dụng

Khi không sử dụng, hãy cất giữ đồng hồ trong hộp chuyên dụng để bảo quản. Hộp đồng hồ nên được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ và độ ẩm cũng là những tác nhân ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của đồng hồ. Nên sử dụng hộp đựng có lót nhung hoặc da mềm, đây là các chất liệu giúp tránh làm trầy xước đồng hồ.

Bảo quản đồng hồ đúng cách giúp tăng độ bền, đảm bảo độ chính xác

Bảo quản đồng hồ đúng cách giúp tăng độ bền, đảm bảo độ chính xác

Một vài lưu ý khác trong quá trình sử dụng đồng hồ

Trong quá trình sử dụng, tránh va đập mạnh hoặc làm rơi đồng hồ. Bạn cũng không nên tự ý điều chỉnh giờ, ngày hoặc các chức năng khác của đồng hồ nếu chưa hiểu rõ về cách sử dụng. Sau một thời gian sử dụng đồng hồ Frederique Constant, nên mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Điều này giúp chiếc đồng hồ hoạt động bền bỉ và chính xác hơn, dù bạn đã sử dụng lâu.

Đồng hồ Frederique Constant không chỉ thể hiện đẳng cấp, phong cách mà còn giúp việc quản lý thời gian hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để tối ưu hóa chức năng và giữ cho chiếc đồng hồ luôn hoạt động chính xác, việc nắm rõ hướng dẫn sử dụng đồng hồ Frederique Constant vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

Bài viết khác