Frederique Constant Smartwatch – Không ngừng cải tiến, không ngừng hoàn thiện

Last Updated on 21/12/2021 by Galle Editor

Nếu như bạn còn đang phân vân không biết nên chọn vẻ đẹp, sự bền bỉ của đồng hồ truyền thống hay sự tiện lợi của những chiếc đồng hồ thông minh, sao không thử trải nghiệm Frederique Constant Smartwatch. Không ngừng cải tiến, không ngừng hoàn thiện, Frederique Constant đang là lá cờ đầu trong ngành đồng hồ khi từng bước đưa ra đáp án cho bài toán tích hợp các tính năng thông minh lên những cỗ máy thời gian truyền thống.

Peter Stas, nhà đồng sáng lập của Frederique Constant luôn trăn trở với việc tích hợp những tính năng của đồng hồ thông minh lên những thiết kế truyền thống. Sự trăn trở ấy càng trở nên mạnh mẽ hơn khi những dòng smartwatch với những tính năng tiện lợi ngày càng chứng minh được sức hút với những người dùng trẻ tuổi. Và Frederique Constant, bằng những nỗ lực tìm tòi, thử nghiệm cùng tinh thần dám thử thách, đã biến những trăn trở thành động lực để phát triển nên dòng sản phẩm vô cùng đặc biệt, được gọi với cái tên Smartwatch.

Dòng sản phẩm đầu tiên có tích hợp tính năng thông minh được Frederique Constant ra mắt năm 2015 với tên gọi Frederique Constant Horological. Đây là thành quả của 5 năm miệt mài nghiên cứu và thử nghiệm của thương hiệu. Peter Stas chia sẻ rằng ông và các đồng sự đã khởi động dự án từ năm 2010. Và trải qua nhiều thất bại, nhà đồng sáng lập của thương hiệu đã gặt hái được những quả ngọt đầu tiên khi tích hợp thành công chức năng theo dõi sức khỏe, theo dõi giấc ngủ cùng chức năng giờ thế giới lên thiết kế đậm chất truyền thống của mình thông qua cỗ máy có mã hiệu MMT-285.

Là thế hệ smartwatch đầu tiên của Frederique Constant, chính vì vậy, trên các mẫu đồng hồ Horological, người dùng chỉ có thể trích xuất các thông tin về sức khỏe, giấc ngủ,…thông qua phần mềm Frederique Constant Smartwatch trên điện thoại thông minh hoặc theo dõi phần trăm hoàn thành mục tiêu vận động cũng như giấc ngủ thông qua hai cây kim rốn tại góc 6h của mặt số.

Dù vẫn còn những hạn chế, song ngay từ khi ra mắt, Frederique Constant Horological đã tạo nên một cơn sốt đặc biệt trên toàn thế giới khi vạch ra được cách thức cũng như tạo nên một sản phẩm hoàn thiện với khả năng tích hợp một phần các chức năng thông minh mà vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống của các dòng đồng hồ cổ điển. Đó cũng là nguồn động lực để nhà sản xuất tới từ Geneva quyết định coi Smartwatch như là dòng sản phẩm chủ lực cũng như dành sự đầu tư ngày càng lớn cho loại đồng hồ này và kết quả là thế hệ thứ hai ra mắt 2 năm sau đó.

Mang tên gọi Notify Horological Smartwatch, thế hệ tiếp theo trong dòng sản phẩm Smartwatch của Frederique Constant sở hữu một cải tiến vượt trội với tính năng thông báo tin nhắn và cuộc gọi nhỡ. So với thế hệ đầu, thiết kế của Gen 2 có phần đơn giản hơn khi Frederique Constant lược bỏ phần kim dùng để thông báo thành tích vận động cũng như thời gian nghỉ ngơi trên mặt số. Thay vào đó, nhà sản xuất mang tới 04 biểu tượng, bao gồm cuộc gọi, tin nhắn, vận động, giấc ngủ, được làm rất nhỏ, xuất hiện ở các cọc số 2, 4, 8 và 10 giờ trên mặt số. Khi điện thoại tiếp nhận tin nhắn hay cuộc gọi, hai cây kim giờ và phút sẽ cùng chỉ về phía biểu tượng tương ứng để thông báo cho người dùng. Cách làm này của Frederique Constant nhận được đánh giá cao của khách hàng khi vẫn giữ được vẻ sang trọng, thanh lịch của đồng hồ truyền thống, vừa đem tới sự tiện lợi mà lại vẫn kín đáo nơi cổ tay.

Ra mắt năm 2021 và được đánh giá là thiết kế hoàn thiện nhất trong BST Smartwatch, dòng sản phẩm Vitality là thế hệ đồng hồ tích hợp tính năng thông minh thứ ba được tạo nên bởi Frederique Constant.
So với hai thế hệ tiền nhiệm, Vitality đã giải quyết gần như triệt để mọi hạn chế từng xuất hiện trên các dòng sản phẩm ra mắt trước đó khi mang đến cho người dùng đầy đủ các tính năng thông minh như thông báo cuộc gọi, tin nhắn, email, theo dõi vận động, giấc ngủ, đo nhịp tim, bài tập thở,…cũng như đem tới khả năng hiển thị trực quan cũng như hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp với các thông báo ngay trên mặt số đồng hồ. Để làm được điều này, Frederique Constant đã tích hợp một màn hình kỹ thuật số lên nửa dưới của dial. Màn hình này có thể cảm ứng, giúp người dùng thao tác một cách dễ dàng với các thông báo cũng như truy cập vào các tiện ích ngay trên cổ tay.

Tất nhiên, với việc trang bị màn hình điện tử, Frederique Constant Vitality không còn sở hữu thời lượng pin lên tới 2 năm như 2 thế hệ đi trước, thay vào đó, người dùng sẽ cần phải sạc lại cho viên pin bên trong đồng hồ nhằm duy trì năng lượng cho phần hiển thị này. Dù vậy, trải nghiệm thực tế cho thấy, với cường độ hiển thị khá lớn, người dùng chỉ cần sạc lại pin cho Vitality sau khoảng 1-2 tuần sử dụng. Đây vẫn là một thông số khá ổn khi so sánh với các mẫu smartwatch thông thường khác.

Với 3 thế hệ đã ra mắt, Frederique Constant đã cho thấy tính khả thi khi kết hợp các tính năng thông minh lên những mẫu đồng hồ truyền thống. Bạn đã từng trải nghiệm các mẫu smartwatch tới từ Frederique Constant chưa? Đâu là thiết kế mà bạn ấn tượng nhất? Hãy để lại ý kiến ở phần comment nhé!
Để trải nghiệm các mẫu đồng hồ Frederique Constant, mời bạn ghé thăm các showroom Frederique Constant Vietnam trên toàn quốc.
—————–
Hotline: 1800 6785
Facebook:https://www.facebook.com/FrederiqueConstantVietnam/

Bài viết khác