BST-Highlife-COSC

Highlife COSC – Theo đuổi sự hoàn hảo

Last Updated on 26/09/2023 by Galle Editor

Sau hơn 30 năm kể từ ngày thành lập, lần đầu tiên Frederique Constant sở hữu một dòng sản phẩm với cỗ máy đạt chuẩn Chronometer từ COSC, dòng sản phẩm ấy mang tên Highlife COSC. Cùng Frederique Constant Vietnam khám phá ngay nhé!

1. Frederique Constant và hành trình theo đuổi sự hoàn hảo

Theo bạn, một mẫu đồng hồ được xem là hoàn hảo là thế nào?

Với Frederique Constant, sự hoàn hảo của một mẫu đồng hồ không chỉ được cân đo bởi sự chi tiết, tính thẩm mỹ, độ hoàn thiện của thiết kế bên ngoài, mà phải được đảm bảo bởi yếu tố chính xác và đáng tin cậy đến từ bộ máy bên trong.

BST-Highlife-COSC

Chính bởi thế, ở nhà xưởng của thương hiệu tại Geneva, Thụy Sỹ, các nghệ nhân ngày đêm nghiên cứu, không chỉ để giữ vững yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế, vốn là niềm tự hào của chúng tôi khi được khách hàng trên toàn thế giới đón nhận và đánh giá cao, mà còn nhằm phát triển những bộ chuyển động đặc sắc nhất, những cỗ máy đáng tin cậy nhất, theo tiêu chuẩn cao nhất.

Thành quả cho những nỗ lực ấy chính là Highlife COSC – dòng sản phẩm đầu tiên của thương hiệu đạt được chứng nhận Chronometer do Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres – tiêu chuẩn hàng đầu về độ chính xác và chất lượng máy đồng hồ, được cấp bởi Viện kiểm tra Chronometer chính thức của Thụy Sỹ. 

Với Highlife COSC, Frederique Constant tin rằng bạn sẽ sở hữu một mẫu đồng hồ tiệm cận với sự hoàn hảo trong tầm giá, nhờ việc sở hữu vẻ ngoài thời thượng, thiết kế có tính nhận diện cao, mang chủ đề “Hành trình khám phá trung tâm Trái Đất” đầy ý nghĩa cùng cỗ máy FC-303 đạt chuẩn Chronometer đáng tin cậy. 

2. Đánh giá chi tiết bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Highlife COSC 

Highlife đang là bộ sưu tập được yêu thích hàng đầu của Frederique Constant. Bộ sưu tập này được thương hiệu giới thiệu trở lại vào năm 2020 sau khi được trình làng lần đầu năm 1999. 

Đặc trưng của bộ sưu tập Highlife nằm ở hình dáng bộ vỏ và dây đeo. Thay vì bộ vỏ tròn hoặc vuông truyền thống, với phần càng kéo dài để gắn dây đeo, trên bộ sưu tập Highlife, Frederique Constant mang tới bộ vỏ dáng barrel độc đáo và phần lug cụt, dây đeo gắn trực tiếp vào vỏ thay vì phần càng thông thường. Nhờ cách thiết kế này, các mẫu đồng hồ Highlife mang lại trải nghiệm khác biệt nơi cổ tay, ôm sát và mang lại sự chắc chắn vượt trội so với truyền thống. 

BST-Highlife-COSC

Bên cạnh khác biệt ở phần vỏ và dây đeo, trên các mẫu Highlife, Frederique Constant khai thác chủ đề đặc biệt mang tên “Hành trình khám phá trung tâm Trái Đất”. Theo đó, trên mặt số của các mẫu đồng hồ Highlife, Frederique Constant khắc họa hình ảnh quả địa cầu, với các đường kinh tuyến và vĩ tuyến đan xen, phản ánh mong ước về việc xây dựng một thế giới hòa hợp và phát triển. Hình ảnh địa cầu này không chỉ giúp mang lại tính nhận diện cao cho Highlife, mà còn được đánh giá là một hướng đi mới của thương hiệu trong việc hoàn thiện mặt số của đồng hồ, thay thế cho những cách làm truyền thống, gắn liền với những họa tiết Guilloche cổ điển.

Là một nhánh sản phẩm thuộc bộ sưu tập Highlife, các mẫu đồng hồ Highlife Automatic COSC thoáng nhìn qua có thể không gây được ấn tượng quá mạnh với bạn, bởi chỉ có thiết kế mang ngôn ngữ chung của bộ sưu tập cùng mặt số đơn giản và ít chi tiết. Dù vậy, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy niềm tự hào của Frederique Constant với dòng sản phẩm này. 

Cụ thể, ở góc 6h của mặt số, nhà sản xuất vinh dự đặt lên dòng chữ Chronometer. Đây là biểu tượng cho sự chứng nhận của COSC – Viện kiểm tra Chronometer chính thức của Thụy Sỹ, xác nhận về chất lượng, độ chính xác của cỗ máy trên các mẫu đồng hồ Highlife Automatic COSC. 

Và để bạn hiểu rõ hơn thì trên thực tế, chỉ có 3% số đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sỹ đạt được chứng nhận này từ COSC. Chính bởi vậy, Highlife Automatic COSC xứng đáng được xem là một cột mốc đáng nhớ mà Frederique Constant đã vươn tới.

Một yếu tố ghi điểm khác cho Highlife Automatic COSC cũng như các mẫu đồng hồ Highlife khác đó là ưu đãi đi kèm. Trên các mẫu đồng hồ Highlife, Frederique Constant trang bị cơ chế thay dây nhanh thông qua hệ nút bấm thông minh. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng thay đổi phần dây đeo của đồng hồ để làm mới ngoại hình cũng như phù hợp với từng mục đích sử dụng. Nhà sản xuất cũng tặng kèm 01 bộ dây đeo khi bạn sở hữu đồng hồ Frederique Constant Highlife Automatic COSC. Và đó rõ ràng là một lợi thế khi đặt dòng sản phẩm này bên cạnh những đối thủ khác trên thị trường.

Bên cạnh cỗ máy đạt chuẩn COSC, khả năng vận hành của Highlife Automatic COSC cũng được đánh giá khá cao. Cụ thể, đồng hồ được trang bị kính sapphire giúp chống xước gần như tuyệt đối và an toàn trước những va chạm trong việc sử dụng hàng ngày. Mức chịu nước trên đồng hồ là 5ATM, mang tới sự an tâm khi bạn đi mưa và rửa tay. 

3. Những điều rút ra từ BST Highlife Automatic COSC

Cho đến hiện tại, Frederique Constant, dù đầu tư rất lớn cho xưởng sản xuất của mình tại Geneva, Thụy Sỹ, vẫn đang duy trì song song hai nguồn cung cấp máy trên các mẫu đồng hồ của mình, bao gồm: máy in-house do thương hiệu tự sản xuất (chỉ trang bị trên BST Manufacture) và máy Sellita từ nhà sản xuất Sellita Watch Co.SA làm đối tác. Trên thực tế, cỗ máy FC-303 đạt chứng nhận COSC của Frederique Constant là một sản phẩm được modified từ máy SW200 của Sellita. Và điều này, rõ ràng, đã đặt ra một mục tiêu cụ thể, cũng là điều mà rất nhiều fan của Frederique Constant mong đợi, về việc thương hiệu tự mình sản xuất hoàn toàn một cỗ máy đạt chuẩn Chronometer. 

BST-Highlife-COSC

Đây là câu chuyện của tương lai. Nhưng với những thành tựu đã đạt được (trong việc phát triển các cỗ máy Hybrid, máy siêu tần số Monolithic), việc Frederique Constant đạt tới cột mốc này sẽ không còn xa trong tương lai.

Thiết kế thời thượng với những dấu ấn riêng trong tạo hình, cỗ máy chất lượng đạt chuẩn Chronometer danh giá, BST Highlife Automatic COSC liệu có đủ hấp dẫn với bạn? Ngay từ hôm nay, mời bạn ghé thăm showroom Frederique Constant Vietnam để trải nghiệm và trên tay BST Highlife COSC mà thương hiệu đặc biệt tự hào này nhé!

Bài viết khác