Frederique Constant

Khám phá bộ sưu tập Classics Premiere – Phong cách cổ điển của quý ông

Last Updated on 31/10/2023 by Galle Editor

Frederique Constant vừa tạo nên một bộ sưu tập hoàn toàn mới, với sự cổ điển đến đậm nét để thỏa lòng khao khát của các fan hâm mộ của thương hiệu. Bộ sưu tập ấy mang tên gọi Classics Premiere. Cùng Frederique Constant Vietnam khám phá ngay nhé!

Frederique Constant

1. Đánh giá thiết kế bộ sưu tập Classics Premiere – Cổ điển trong từng đường nét

 

Là sự hòa trộn giữa nghệ thuật chế tác truyền thống với chất thanh lịch mang đặc trưng của thương hiệu, bộ sưu tập hoàn toàn mới mang tên gọi Classics Premier đem tới cho các quý ông sự lựa chọn tuyệt vời để hoàn thiện cho outfit mỗi ngày.

 

Frederique Constant luôn xác định cổ điển và thanh lịch là DNA của thương hiệu. Đặt nhà máy tại Geneva, trái tim của ngành đồng hồ Thụy Sỹ, Frederique Constant yêu mến, tìm tòi và ứng dụng những kỹ nghệ chế tác truyền thống lên những cỗ máy thời gian của mình. Và trên Classics Premiere, bạn sẽ cảm nhận rõ nét những giá trị đậm chất cổ điển ấy.

Frederique Constant

Đầu tiên là về kích thước. Thay vì mặt số mang đường kính 40 hay 42mm phổ biển, trên Classics Premiere, kích thước mà Frederique Constant lựa chọn là 38,5mm. Đó có thể là một con số không hợp thời nhưng chính là kích thước được coi như tỉ lệ vàng trên các dòng đồng hồ cổ điển và vintage. 

 

Nhà sản xuất cũng lựa chọn khảm trai, một chất liệu cũng rất cổ điển khác để tạo nên mặt số của Classics Premiere. Phần khảm trai này được đặt ở phần viền lòng ngoài cả mặt số 2 lòng mà Frederique Constant sử dụng. Mang lại sự cuốn hút đặc biệt khi lên tay. 

 

Ở phần trung tâm của mặt số là những họa tiết colimacon hình nan cực kỳ đặc biệt, kết hợp cùng những cọc số La Mã và bộ kim mắt ngỗng mang âm hưởng của thế kỷ thứ 16. 

 

Frederique Constant ra mắt bộ sưu tập Classics Premiere với 03 tùy chọn về thiết kế. Trong đó, 01 phiên bản mang vỏ mạ vàng hồng với mặt số trắng (có số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc trên toàn cầu) và 02 phiên bản vỏ thép với mặt số trắng hoặc đen.

 

2. Trang bị máy La Joux Perret, động lực mới cho bộ sưu tập mới

 

Điểm đặc biệt trên các mẫu Classics Premiere còn tới từ bộ máy FC-301 thế hệ mới, được Frederique Constant tinh chỉnh lại trên nền tảng của máy G100 đến từ nhà sản xuất La Joux Perret.

 

La Joux Perret là nhà máy chuyên sản xuất máy đồng hồ. Đây là một thành viên khác cùng trực thuộc tập đoàn Citizen với Frederique Constant. Bên cạnh Frederique Constant, La Joux Perret còn cung ứng trực tiếp cho các tên tuổi như Arnold & Son hay Angelus. Các cỗ máy do La Joux Perret được đánh giá là khá tương đồng về chất lượng khi đặt cạnh những nhà sản xuất nổi tiếng như ETA hay Sellita. 

Frederique Constant

Riêng với bộ máy G100 mà Frederique Constant sử dụng trên Classics Premiere, thông số của máy tỏ ra vượt trội so với các thế hệ máy trước. Cụ thể, G100 (FC-301) mang tới cho đồng hồ khả năng trữ cót lên tới 68 giờ, lên đến gần 3 ngày, là một nâng cấp lớn so với mức 38-40 giờ trên các cỗ máy thông thường của Frederique Constant.

 

Đáng chú ý, dù có mức trữ cót vượt trội đến 68 tiếng song độ mỏng của Classics Premiere vẫn khá tốt, chỉ khoảng 10,67mm. Kết hợp cùng dây đeo làm từ da và kích thước nhỏ, trải nghiệm mà Classics Premiere mang đến cho cổ tay của quý ông là rất hoàn hảo.

Frederique Constant

Là bộ sưu tập hoàn toàn mới của Frederique Constant, Classics Premiere thực sự đã mang trở lại không khí của thế kỷ 16 nhờ vẻ ngoài cổ điển của mình. Và đây thực sự là một gợi ý cho các Sartorial Guys, những quý ông yêu thích phong cách châu Âu thời kỳ trước. Các mẫu đồng hồ nằm trong BST Classics Premiere hiện đã có mặt tại các showroom Frederique Constant Vietnam. Mời bạn ghé thăm ngay hôm nay để lên tay và trải nghiệm nhé! 

Bài viết khác