Hướng dẫn lau dầu đồng hồ Frederique Constant đơn giản nhất

Hướng dẫn lau dầu đồng hồ Frederique Constant đơn giản nhất

Last Updated on 24/05/2024 by Galle Editor

Lau dầu đồng hồ cơ là quá trình cần thực hiện định kỳ để đảm bảo bộ máy đồng hồ luôn hoạt động chính xác và bền bỉ. Đây là quá trình được thực hiện tỉ mỉ và chính xác bởi các kỹ thuật viên lành nghề. Không phải là quá trình quá khó nhưng lau dầu yêu cầu rất cao về kỹ thuật. Nếu bạn chưa biết quá trình lau dầu của đồng hồ cơ như thế nào thì cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Lau dầu cho đồng hồ là quá trình quan trọng và cần thực hiện định kỳ

Lau dầu cho đồng hồ là quá trình quan trọng và cần thực hiện định kỳ

Khi nào phải lau dầu đồng hồ FC?

Bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Frederique Constant chính hãng? Dù đã sử dụng được một thời gian nhưng bạn không chắc là khi nào cần lau dầu đồng hồ. Đây có lẽ cũng là vấn đề mà rất nhiều người sử dụng đồng hồ đang quan tâm.

Một số người không am hiểu thường cho rằng việc lau dầu là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu đồng hồ cơ sử dụng lâu ngày không lau dầu có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành của bộ máy. Bởi sau một thời gian dài sử dụng, lớp dầu làm trơn trên bánh răng sẽ khô lại. Lúc này, chính lớp dầu khô sẽ có thể gây ra cản trở khi bộ mát vận hành. Lâu dần, việc tăng ma sát của bánh răng, cũng như các chi tiết bộ máy sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của đồng hồ FC.

Bộ máy cơ hoạt động dựa trên các bánh răng chuyển động, dầu có công dụng bôi trơn và giảm thiểu ma sát giữa bánh răng và các chi tiết khác. Lau dầu đồng hồ cơ là quá trình thêm dầu vào bộ máy bên trong của chiếc đồng hồ Frederique Constant, từ đó mà bộ máy cũng hoạt động trơn tru và ổn định. 

Nếu bạn sử dụng đồng hồ cơ Frederique Constant một thời gian dài sẽ có những lúc bạn sẽ bắt gặp hiện tượng đồng hồ bị chạy sai giờ. Đó là khi giữa các bánh răng xuất hiện ma sát ngày càng lớn, dẫn đến việc vận hành bị trục trặc. Và thời điểm này chính là lúc chiếc đồng hồ cơ FC của bạn thật sự cần đi lau dầu. Sau khi lau dầu, độ ma sát giữa các linh kiện sẽ được giảm đi, đảm bảo cho quá trình hoạt động ổn định.

Xem thêm: 5 mẫu đồng hồ FC Worldtimer được ưa chuộng nhất hiện nay

Thời gian cần thiết để lau dầu là khoảng 2-3 năm 1 lần

Thời gian cần thiết để lau dầu là khoảng 2-3 năm 1 lần

Tuy nhiên bạn nên thay dầu đồng hồ định kỳ theo khuyến cáo của hãng để đảm bảo cho chiếc đồng hồ yêu quý của mình hoạt động được trơn chu và khỏe mạnh. Thông thường đối với các dòng đồng hồ cơ nói chung và Frederique Constant nói riêng, thời gian thích hợp để bảo dưỡng là trong khoảng 2-3 năm /lần.

Hướng dẫn chi tiết cách lau dầu đồng hồ Frederique Constant

Sau đây là các bước chi tiết sẽ giúp bạn hình dung một cách rõ ràng nhất khi có nhu cầu lau dầu đồng hồ Frederique Constant.

 • Bước 1: Kỹ thuật viên sẽ tiếp nhận đồng hồ, kiểm tra để xác nhận tình trạng, tư vấn chi tiết cho khách về dịch vụ lau dầu cần thực hiện
 • Bước 2: Tháo rời các chi tiết trên đồng hồ: dây, vỏ, đáy và thực hiện làm sạch bằng máy siêu âm chuyên dụng.
 • Bước 3: Để có thể lau dầu đồng hồ, các chi tiết nhỏ như kim, mặt số, linh kiện, bánh xe,… cũng lần lượt được tháo ra. Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện tháo từng bộ phận theo quy định, không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Từng bộ phận sẽ được tách và để riêng và các khay đựng khác nhau.
 • Bước 4: Các linh kiện cũng sẽ được làm sạch theo quy trình bằng lồng quay ly tâm.
 • Bước 5: Sau khi đã loại bỏ dầu cũ, bụi bẩn trên linh kiện, thực hiện sấy khô để có thể kiểm tra chi tiết nhất các vấn đề hư hại của linh kiện.
 • Bước 6: Nếu linh kiện có vấn đề sẽ được sửa chữa, sau lắp ráp lại từng chi tiết, đảm bảo độ chính xác. Trong quá trình lắp ráp, kỹ thuật viên cũng sẽ thực hiện tra dầu cho từng bộ phận của đồng hồ Frederique Constant. Sau đó kiểm tra độ dung sau bằng máy đo nhanh chậm, căn chỉnh sai số theo quy định của nhà sản xuất.

Các bước thực hiện lau dầu đồng hồ luôn tỉ mỉ và phải đảm bảo chính xác

Các bước thực hiện lau dầu đồng hồ luôn tỉ mỉ và phải đảm bảo chính xác

 • Bước 7: Trước khi lắp ráp hoàn thiện chiếc đồng hồ như ban đầu, kim và mặt số cũng sẽ được vệ sinh sạch sẽ.
 • Bước 8: Tiếp tục sử dụng máy đo nhanh chậm để kiểm tra độ sai lệch của đồng hồ sau khi đã hoàn thiện và máy thử áp lực chân không để kiểm tra độ chịu nước. 
 • Bước 9: Kết thúc quá trình lau dầu đồng hồ, bảo quản theo quy định và bàn giao cho khách hàng. 

Nhưng lưu ý khi lau dầu đồng hồ

Không chỉ là đồng hồ Frederique Constant, mà tất cả các dòng đồng hồ cơ nói chung đều không nên lạm dụng việc lau dầu. Bởi mỗi khi mở nắp đáy đồng hồ, ron cao su chống nước sẽ ít nhiều chịu tác động. Điều này tạo nên ảnh hưởng và sẽ làm giảm khả năng chịu nước của đồng hồ.

Đặc biệt, nếu thường xuyên lau dầu đồng hồ mà không chọn đơn vị uy tín, kỹ thuật ít kinh nghiệm, làm không chính xác có thể làm hư hại, độ chính xác cũng sẽ bị giảm dần, làm bẩn dẫn đến dễ gỉ sét máy hơn.

Trong quá trình lau dầu đồng hồ cũng sẽ có những lưu ý vô cùng quan trọng để đảm bảo thực hiện một cách chính xác.

 • Sử dụng dầu bôi trơn phù hợp với đồng hồ cơ vô cùng quan trọng: Loại dầu phù hợp có độ nhớt thấp, đây là yêu cầu rất quan trọng để đảm bảo không bị đông đặc dù trong môi trường có nhiệt độ thấp, hoặc không bay hơi khi gặp nhiệt độ cao. Dầu máy đồng hồ là một trong những loại dầu bôi trơn được sử dụng phổ biến nhất. Loại dầu máy này cũng có rất nhiều loại khác nhau với độ nhớt tương đương, mỗi loại dầu máy lại phù hợp với các loại đồng hồ khác nhau.
 • Không sử dụng quá nhiều dầu: Quá trình lau dầu đồng hồ cần được thực hiện tỉ mỉ, lượng dầu được sử dụng cần được kiểm soát cho mỗi chi tiết của bộ máy đồng hồ khác nhau. Nếu lượng dầu được sử dụng quá nhiều có thể làm cho bộ máy hoạt động kém chính xác. Còn nếu sử dụng lượng dầu không đủ thì bộ máy sẽ nhanh bị khô và hỏng.
 • Quá trình lau dầu cần đảm bảo chính xác: Mọi thao tác lau dầu phải được tiến hành cẩn thận, đảm bảo lau sạch dầu thừa trước khi lắp ráp hoàn thiện. Cuối cùng, đồng hồ cần được kiểm tra cẩn thận, hoạt động ổn định trước khi sử dụng.

Một vài lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi thực hiện lau dầu cho đồng hồ

Một vài lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi thực hiện lau dầu cho đồng hồ

Địa điểm lau dầu đồng hồ FC chính hãng

Frederique Constant là thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh những thiết kế đẹp mắt, đa dạng thì chất lượng của những cỗ máy cơ khí luôn là điều chinh phục được mọi khách hàng của Frederique Constant. Do đó, mà quá trình bảo dưỡng sửa chữa đồng hồ cũng được thương hiệu chú trọng rất nhiều.

Để lau dầu đồng hồ, Frederique Constant luôn đã ra những tiêu chuẩn dành cho các kỹ thuật viên. Không chỉ là đội ngũ giàu kiến thức mà kinh nghiệm cũng cần được đảm bảo, kết hợp với trang thiết bị máy móc đầy đủ, hiện đại. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ lau dầu đồng hồ FC chính hãng tại Việt Nam, hãy đến ngay với hệ thống đồng hồ Galle.

Galle Watch không chỉ là đơn vị phân phối chính hãng của đồng hồ Frederique Constant mà còn là đơn vị bảo hành ủy quyền chính hãng. Tại đây, đội ngũ kỹ thuật viên luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế. Bên cạnh đó, Galle luôn cung cấp đầy đủ linh phụ kiện chính hãng, cần thiết để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và chất lượng nhất.

Để lau dầu đồng hồ Frederique Constant, bạn có thể đem đồng hồ đến hệ thống đồng hồ Galle tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với địa chỉ cụ thể:

Tại Hà Nội:

 • Cơ sở 1: Số 41 đường Thi Sách, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 146 đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Số 23E đường Hai Bà Trưng, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội .

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • Cơ sở 1: Số 393 đường Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 64 đường Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Galle Watch là địa chỉ lau dầu cho đồng hồ Frederique Constant uy tín

Galle Watch là địa chỉ lau dầu cho đồng hồ Frederique Constant uy tín

Tại Galle Watch, bạn sẽ luôn an tâm với dịch vụ lau dầu đồng hồ cơ đạt chuẩn của hãng. Bên cạnh đó, Galle còn cung cấp đa dạng các dịch vụ sửa chữa đồng hồ, giúp khách hàng nhanh chóng giải quyết các vấn đề đang gặp phải. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề và giàu kinh nghiệm, Galle Watch luôn cam kết về chất lượng dịch vụ.

Nếu bạn đang có những câu hỏi và thắc mắc về quá trình lau dầu đồng hồ cơ, hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm các thông tin thú vị. Lau dầu cho đồng hồ là quá trình quan trọng, yêu cầu độ chính xác cao, vì vậy hãy luôn lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Bài viết khác