900x580-Manufacture-la-gi

Manufacture là gì? Vì sao Frederique Constant được xếp vào hàng ngũ các manufacture của ngành đồng hồ?

Last Updated on 30/09/2023 by Galle Editor

Trong ngành đồng hồ, tiêu chuẩn manufacture được xem là một thước đo đánh giá các nhà sản xuất. Và nếu bạn chưa biết thì Frederique Constant tính đến hiện tại đang là một trong số rất ít thương hiệu được xếp vào hàng ngũ những manufacture về đồng hồ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về Manufacture và lý do vì sao Frederique Constant lại được xếp vào hàng ngũ này nhé!

900x580-Manufacture-la-gi

Manufacture là gì?

Bạn có biết, giữa hàng nghìn thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ, chỉ có một số rất ít các nhà sản xuất được xếp vào hàng ngũ những Manufacture. 

6-Manufacture-la-gi

Manufacture có nghĩa là sản xuất, và tiêu chuẩn “nhà sản xuất” – manufacture trong ngành đồng hồ được dùng để nói riêng về những thương hiệu có khả năng tự mình làm chủ 100% quá trình tạo nên một chiếc đồng hồ, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, thử nghiệm, sản xuất, lắp ráp cho tới hoàn thiện cuối cùng. 

Vì sao Frederique Constant lại được xếp vào hàng ngũ Manufacture?

Được thành lập từ năm 1988, dù không phải là một cái tên có lịch sử lâu đời, song đến lúc này, Frederique Constant là một trong số ít thương hiệu được công nhận là Manufacture của ngành đồng hồ. Đó là một niềm tự hào của thương hiệu, cho thấy khát khao làm chủ công nghệ, không chỉ là các tính năng truyền thống mà còn nằm ở việc phát minh những chức năng hoàn toàn mới trên đồng hồ đeo tay.

5-Manufacture-la-gi

Cỗ máy Manufacture đầu tiên của thương hiệu được giới thiệu năm 2004, mang mã hiệu FC-910 với thiết kế Heart Beat được xem là viên gạch đầu tiên mở ra quá trình làm chủ công nghệ theo tiêu chuẩn Manufacture của Frederique Constant. 

Tính đến nay, đã có 31 cỗ máy được thương hiệu sản xuất dưới dạng in-house, tạo nên một gia tài đồ sộ, không chỉ về số lượng các bộ chuyển động mà còn ở mức độ phức tạp và đột phá, bao gồm những tính năng độc đáo như Tourbillon, Flyback Chronograph, Hybrid Manufacture hay mới nhất là Monolithic Manufacture.

4-Manufacture-la-gi

Những kết quả đáng tự hào ấy đến từ sự nỗ lực và kiên định của đội ngũ lãnh đạo thương hiệu. 

Năm 2006, Frederique Constant chuyển cơ sở sản xuất của mình sang nhà xưởng mới, đặt tại Plan-les-Ouates, như một bước đi thể hiện quyết tâm trở thành nhà sản xuất đồng hồ thực thụ của thương hiệu. 

3-Manufacture-la-gi

Xưởng sản xuất này tiếp tục được mở rộng năm 2019, với quy mô lên tới 6.200m2, trở thành đại bản doanh của Frederique Constant, nơi quy tụ hàng trăm nghệ nhân ngày đêm miệt mài trong việc tạo nên những bộ chuyển động chính xác, chuẩn mực và đột phá.

Phân biệt đồng hồ Manufacture như thế nào?

Với người dùng, bạn có thể phân biệt các mẫu đồng hồ Manufacture của Frederique Constant qua hai cách, lựa chọn sản phẩm trong bộ sưu tập Manufacture hoặc qua ký hiệu có trên mã sản phẩm. Cụ thể, các mẫu đồng hồ Manufacture sẽ có mã hiệu là FC-7, FC-8 hoặc FC-9. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận thấy ký hiệu về bộ sưu tập này, được Frederique Constant tự hào khắc lên nắp đáy của mỗi chiếc đồng hồ.

2-Manufacture-la-gi

35 năm cho một hành trình từ tay chơi mới đến vị thế của nhà sản xuất, Frederique Constant luôn tự hào với tiêu chuẩn Manufacture mà thương hiệu đã đạt được. Những cỗ máy ấy được chúng tôi tôn vinh thông qua bộ sưu tập Manufacture ăn khách nhất của thương hiệu. Hy vọng rằng, với những nỗ lực ấy, những mẫu đồng hồ của Frederique Constant sẽ trở thành lựa chọn của bạn.

Bài viết khác