5 cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện

5 cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện

Last Updated on 24/05/2024 by Galle Editor

Frederique Constant là một thương hiệu đồng hồ cao cấp, chính vì vậy mà đã xuất hiện rất nhiều những chiếc đồng hồ giả. Nhưng việc sở hữu một chiếc đồng hồ Frederique Constant chính hãng luôn là mong muốn của những người yêu thích thương hiệu này. Vì vậy mà việc phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng luôn là điều mà nhiều người tìm kiếm. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang tìm hiểu thông tin này.

Đồng hồ Frederique Constant hiện nay bị làm giả khá nhiều

Đồng hồ Frederique Constant hiện nay bị làm giả khá nhiều

Kiểm tra qua hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài cũng là một trong những cách đơn giản để bạn có thể phân biệt được đâu là chiếc đồng hồ Frederique Constant chính hãng. Bạn có thể xem xét các chi tiết bao gồm mặt đồng hồ, kim đồng hồ và dây đồng hồ.

Mặt đồng hồ

Lớp kính bảo vệ mặt đồng hồ Frederique Constant thường là kính Sapphire nguyên khối, có khả năng chống trầy xước cực tốt. Đây là điểm mà bạn có thể lưu ý để có thể phân biệt được đồng hồ giả, đồng hồ kém chất lượng. Để tiết kiệm chi phí thì thường các dòng đồng hồ đó sẽ sử dụng kính cứng, loại kính này có độ sáng bóng thấp hơn và dễ xước hơn.

Đơn giản nhất chính là sử dụng vật sắc nhọn để trà lên mặt kính. Nếu xuất hiện các vết xước thì đó chắc chắn là đồng hồ Frederique Constant giả, chất lượng thấp. Còn mặt kính không bị xước, vẫn sáng bóng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm đã chọn được chiếc Frederique Constant chính hãng.

Đồng hồ FC chính hãng sẽ là những chiếc đồng hồ Frederique Constant kính Sapphire. Bạn nhỏ nước lên mặt kính, nếu nước tụ lại sẽ là mặt sapphire, còn nếu nước loang ra thì là mặt kính thường.

Kim đồng hồ

Những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ cao cấp luôn mang những nét đặc trưng riêng trong thiết kế và Frederique Constant cũng như vậy. Trong quá trình thiết kế, Frederique Constant đã tạo nên đặc trưng riêng với kim chỉ giờ thanh mảnh dạng phiến lá sắc bén, còn kim phút giây thì mảnh hơn hẳn so với kim giờ và có dạng thẳng. 

Từng chi tiết trên mặt số đồng hồ Frederique Constant đều được chăm chút tỉ mỉ. Bởi vậy mà đường cắt cũng sắc nét và tạo nên độ hoàn hảo gần như tuyệt đối. Chính vì vậy nếu ngắm nhìn thật kỹ bộ kim đồng hồ thì bạn cũng có thể phân biệt được đồng hồ Frederique Constant có phải chính hãng không. Nếu là hàng giả thì chi tiết kim thường thô hơn, đường cắt không sắc, dễ dàng nhận ra lỗi.

Ngoài ra, kim của đồng hồ Frederique Constant thường được chế tác từ thép không gỉ 316L. Đây là dòng thép cao cấp, có khả năng phản xạ ánh sáng tốt nên dù điều kiện thiếu sáng thì bạn vẫn có thể xem giờ. Đây cũng là chi tiết giúp bạn phân biệt Frederique Constant thật hay giả.

Xem thêm: Đồng hồ FC 303 – bản lĩnh quý ông thành đạt

Đánh giá qua các chi tiết bên ngoài cũng có thể phân biệt thật giả

Đánh giá qua các chi tiết bên ngoài cũng có thể phân biệt thật giả

Dây đeo đồng hồ

Frederique Constant chính hãng thông thường sẽ có 2 mẫu dây đồng hồ chính là dây da và dây kim loại. Tuy nhiên, dù làm từ vật liệu gì thì trên dây đồng hồ đều được khắc logo thương hiệu sắc nét, rõ ràng. Điểm này sẽ giúp bạn nhận biết và phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng.

Đối với đồng hồ có dây da của Frederique Constant thì độ hoàn thiện rất cao. Thông thường các đường may đều là may tay, đảm bảo độ đều trong từng mũi kim, độ chắc chắn cũng như không bị nhăn nhúm. Các loại đồng hồ giả, giá thành thấp thường bỏ qua những chi tiết nhỏ này và logo in trên dây cũng có thể bị viết sai chính tả.

Còn với dòng đồng hồ dây kim loại, bạn cũng có thể kiểm tra về hình thức để đưa ra những đánh giá ban đầu. Các sản phẩm chính hãng thường mắt xích được nối với nhau đồng đều, không xuất hiện các kẽ hở. Khi đeo lên tay, người dùng sẽ ngay lập tức cảm thấy được độ chắc chắn.

Đồng hồ dây kim loại Frederique Constant hàng giả thường sử dụng loại thép kém chất lượng hơn. Khoảng cách giữa các mắt nối cũng lớn hơn, để tiết kiệm được vật liệu, tạo nên các kẽ hở lớn. Để ý logo được dập trên dây đồng hồ cũng sẽ giúp bạn nhận ra vấn đề nếu đó là sản phẩm không chính hãng.

Kiểm tra qua số seri

Seri đồng hồ Frederique Constant chính hãng có lẽ là một trong những cách để kiểm tra khá đơn giản. Bởi mỗi chiếc đồng hồ chính hãng sẽ có một số seri riêng và số này cũng sẽ được công bố trên website chính thức.

Việc của bạn đó chính là tìm kiếm và so sánh số seri trên chiếc đồng hồ với số seri mà hãng công bố trên web. Nếu hai số này trùng khớp với nhau thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm đó chính là chiếc Frederique Constant chính hãng. Đây cũng được xem cách kiểm tra khá phổ biến và độ chính xác cực kỳ cao. Bạn cần lưu ý với các loại đồng hồ giả thì số seri có thể khá tương đồng, chỉ khác một số hoặc một ký tự, nên bạn cần so sánh thật chi tiết và tỉ mỉ.

Đồng hồ Frederique Constant chính hãng đều có số seri riêng

Kiểm tra qua vỏ hộp và phụ kiện đi kèm

Khi bạn mua một chiếc đồng hồ Frederique Constant chính hãng sẽ có hộp và phụ kiện đi kèm. Đó có thể là hộp, dây phụ kiện, phiếu bảo hành,… tuỳ mẫu đồng hồ mà bạn lựa chọn. Vì vậy để phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng, bạn có thể đánh giá qua vỏ hộp.

Hộp đồng hồ Frederique Constant chính hãng sẽ có màu sắc tương đồng với màu của dây đồng hồ. Phần bên ngoài, phía trên nắp hộp sẽ có logo được in vô cùng sắc nét, chuẩn font. Chi tiết này cũng sẽ giúp bạn nhận biết hàng giả khi nét mực không rõ nét, logo lệch hay chữ bị thiếu, sau chính tả. 

Là một thương hiệu cao cấp, Frederique Constant luôn chú trọng về từng tiểu tiết nên không thể mắc những lỗi nhỏ như vậy. Bạn chỉ cần tinh ý đánh giá ngay từ vỏ hộp và các phụ kiện đi cùng chiếc đồng hồ là có thể phân biệt được. Đặc biệt, trong hộp Frederique Constant chính hãng sẽ luôn có sổ bảo hành của hãng.

Phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng qua vỏ hộp

Phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng qua vỏ hộp

Kiểm tra qua bộ máy

Bộ máy là phần vô cùng quan trọng của chiếc đồng hồ Frederique Constant chính hãng. Những bộ máy cao cấp, hoạt động mạnh mẽ sẽ luôn đảm bảo sự chính xác, ít sai lệch về thời gian cho chiếc đồng hồ. Một trong những bộ máy cao cấp nổi tiếng có thể kể đến như FC-303

Nếu bạn đang tìm hiểu về một chiếc đồng hồ cơ thì độ trôi mượt mà của kim giây sẽ khẳng định được chất lượng sản phẩm. Còn nếu đó là chiếc đồng hồ Frederique Constant sử dụng bộ máy Quartz, kim giây sẽ giật theo từng giây và không phát ra tiếng động sau mỗi nhịp di chuyển. 

Phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng với hàng giả được làm tinh xảo thì cũng khá khó nhận biết qua kim giây. Nếu bạn không chắc chắn khi kiểm tra bộ máy, có thể đem đến Trung tâm bảo dưỡng – sửa chữa được uỷ quyền chính thức từ Frederique Constant để được kỹ thuật viên hỗ trợ.

Kiểm tra qua trọng lượng

Một trong những cách kiểm tra đồng hồ Frederique Constant chính hãng đơn giản, mà khá đúng chính là thông qua trọng lượng máy. Sản phẩm chất lượng thường được làm từ vật liệu cao cấp, chế tác tỉ mỉ nên cầm khá nặng tay. Khi đeo chiếc Frederique Constant chính hãng, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự chắc chắn, thoải mái.

Còn những chiếc đồng hồ hàng giả, hàng nhái với các loại vật liệu chi phí thấp khi cầm cảm giác nhẹ hơn. Khi đeo lên tay đồng hồ cũng sẽ lỏng lẻo, các chi tiết không có sự kết nối chắc chắn. Vì vậy việc trải nghiệm trực tiếp, đeo thử khi lựa chọn đồng hồ Frederique Constant rất quan trọng, từ đó bạn có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm và mua được đồng hồ chính hãng.

Một số lưu ý để tránh mua phải đồng hồ FC không chính hãng

Bên cạnh việc phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng bằng một vài cách đơn giản, bạn không nên bỏ qua các lưu ý quan trọng. Như vậy việc sở hữu một chiếc đồng hồ chất lượng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  • Trước khi quyết định mua bất kỳ mẫu đồng hồ Frederique Constant nào, bạn hãy luôn tìm hiểu kỹ các thông tin sản phẩm thông qua website chính hãng. 
  • Kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua theo 5 cách hướng dẫn phân biệt đồng hồ chính hãng. Như vậy bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cho riêng mình chiếc Frederique Constant chất lượng.
  • Bạn nên đến các đơn vị phân phối chính hãng của Frederique Constant để mua đồng hồ. Những đơn vị này cần phải được uỷ quyền từ Frederique Constant và có đầy đủ giấy tờ liên quan, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.

Việc tìm kiếm đơn vị phân phối chính hãng, đã được Frederique Constant uỷ quyền không phải là điều quá khó. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra trên website chính thức của thương hiệu là https://frederiqueconstant.com/. Tại đây, trên thanh menu chọn “Store”, sau đó chọn “retailer” – Country ( Viet Nam) – City (Ha Noi/Tp HCM).

Chỉ với các thao tác tra cứu đơn giản là bạn đã có thể tìm được danh sách phân phối chính hãng của Frederique Constant. Bạn thực hiện đối chiếu với đơn vị kinh doanh mà bạn đang tìm hiểu để mua đồng hồ, như vậy sẽ có thể biết về độ uy tín của đơn vị đó có đúng không.

Mua đồng hồ Frederique Constant chất lượng tại đơn vị uy tín

Mua đồng hồ Frederique Constant chất lượng tại đơn vị uy tín

Hệ thống đồng hồ Galle tự hào là đơn vị phân phối chính hãng của Frederique Constant tại Việt Nam. Với hệ thống 30 showroom tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đồng Nai,… đồng hồ Galle sẽ đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng trên toàn quốc.

Tại Galle Watch, khách hàng có thể tìm kiếm chiếc đồng hồ Frederique Constant  phù hợp. Chúng tôi đem đến các mẫu đồng hồ với đa dạng thiết kế, liên tục cập nhật các phiên bản Frederique Constant mới nhất. Bên cạnh đó, chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn hãng luôn được cam kết thực hiện.

Với 15 năm kinh nghiệm, Galle Watch tự hào luôn là lựa chọn hàng đầu, khi khách hàng tìm kiếm đồng hồ Frederique Constant chính hãng. Tại đây, khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm với chính sách giá tốt nhất, bảo hành hậu mãi tận tình nhất.

Dù có được làm vô cùng giả tinh vi nhưng vẫn có cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant chính hãng. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm những tips hữu ích để kiểm tra đồng hồ. Loại bỏ hàng giả khỏi Việt Nam, sử dụng đồng hồ Frederique Constant chính hãng, chất lượng khi đến với Galle Watch.

Bài viết khác