Frederique Constant

Trên tay Manufacture Classic Heart Beat FC-930EM3H6 – Phiên bản giới hạn 930 chiếc có gì đặc biệt?

Last Updated on 28/10/2023 by Galle Editor

Một mẫu đồng hồ xuất sắc nữa dành cho các quý ông vừa cập bến Việt Nam. Cùng Frederique Constant Vietnam khám phá thiết kế giới hạn Manufacture Classic Heart Beat này để cảm nhận những điều đặc biệt nhé!

Frederique Constant

Frederique Constant gắn liền tên tuổi của mình với phong cách thiết kế cổ điển và sang trọng, với độ hoàn thiện cao cấp đi kèm mức giá không thể tốt hơn. Trong đó, hai bộ sưu tập ClassicsManufacture được xem như biểu tượng của thương hiệu, giữ lại trọn vẹn tinh thần của ngành đồng hồ trong vài trăm năm qua, đó là sự thanh lịch trong từng đường nét, sự bền bỉ trong hoạt động và đáng tin cậy của cỗ máy.

Được Frederique Constant giới thiệu từ cuối năm 2022 nhưng phải đến tháng 10 năm 2023 mới chính thức lên kệ, mẫu đồng hồ Manufacture Classic Heart Beat FC-930EM3H6 mang tới những cảm xúc vừa mới lạ mà cũng vừa quen thuộc với các fan của thương hiệu. 

Có 2 điểm nhấn mà bạn sẽ cảm nhận được khi trên tay mẫu đồng hồ này, đó là sự thay đổi của ô cửa sổ lộ cơ Heart Beat, từ hình dáng của dấu phẩy sang dạng tròn, và kích thước được thu gọn mang đậm chất vintage. 

Diện mạo mới cho biểu tượng Heart Beat – Nét độc đáo trên Manufacture Classic Heart Beat FC-930EM3H6

“Diện mạo mới cho một biểu tượng của thương hiệu” là cách Frederique Constant dùng để mô tả cho sự thay đổi của ô cửa sổ lộ cơ Heart Beat góc 6h trên Manufacture Classic Heart Beat. 

FC

Năm 2004, mẫu đồng hồ Classics Heart Beat Manufacture được thương hiệu giới thiệu và xem như thiết kế mở đường, đánh dấu lần đầu tiên một sản phẩm của Frederique Constant được trang bị cỗ máy in-house. 

Mang mã hiệu FC-910, bộ máy sơ khởi này hoạt động dựa trên nguyên lý lên cót thủ công, với ô cửa sổ lộ cơ (lấy cảm hứng từ mẫu Heart Beat đầu tiên mà thương hiệu ra mắt năm 1994) mang hình dấu phẩy cực kỳ khác biệt.

Vài năm sau đó, FC-910 được Frederique Constant cải tiến, với khả năng lên cót tự động và đổi tên thành FC-930. Mã hiệu này được thương hiệu sử dụng cho tới ngày nay. 

FC

Ở phiên bản Manufacture Classic Heart Beat này, Frederique Constant mang đến những đổi mới cho bộ máy FC-930, trong đó, đáng chú ý nhất là hình dáng của ô cửa sổ lộ cơ. Thay vì dấu phẩy, cửa sổ Heart Beat trên FC-930EM3H6 được chuyển thành dáng tròn, mang tới sự toàn vẹn, hoàn hảo và là thay đổi được thương hiệu thực hiện dựa trên những phản hồi của người dùng. 

 

Thu gọn về kích thước để mang lại trải nghiệm cổ điển hơn

 

So với thế hệ trước, bộ máy FC-930 được Frederique Constant thu gọn lại về kích thước, giúp cho dial của đồng hồ giảm từ đường kính 41mm xuống còn 39mm. Ngay khi cầm trên tay chiếc đồng hồ FC-930EM3H6, bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt này. Đó cũng là điểm nhấn thứ hai mà chúng ta đang nói đến.

Với kích thước nhỏ hơn, FC-930EM3H6 mang đến trải nghiệm đeo rất tuyệt vời, nhất là khi đi kèm với dây đeo làm từ da cá sấu cao cấp. 

FC

Mặt số của đồng hồ được chia thành hai thành phần, với khu vực trung tâm mang màu xám bạc và khu vực lòng ngoài mang màu trắng ngà. Kết hợp với bộ kim spade và cọc số La Mã, FC-930EM3H6 thực sự mang đến sự cuốn hút nhờ vẻ ngoài cổ điển và sang trọng của mình.

Savoir-faire là một thuật ngữ được dành riêng để nói về những kỹ nghệ hoàn thiện cao cấp của đồng hồ Thụy Sỹ. Và trên FC-930EM3H6, Frederique Constant có thể tự tin khẳng định chất lượng trong chế tác của mình xứng đáng để được khen ngợi với mỹ từ ấy, nhất là khi bạn “soi” kỹ vào từng đường nét hoàn thiện của mẫu đồng hồ này.

FC

Hai kỹ thuật đánh vân perlage và vân sọc Côte de Gèneve được ứng dụng để hoàn thiện cho bộ máy FC-930. Và điều này thực sự mang đến hiệu quả khi mặt đáy của đồng hồ cực kỳ hút mắt. Bên dưới lớp kính sapphire trong suốt, bạn có thể nhận thấy những chuyển động của quả văng mạ vàng, những chi tiết máy cũng như theo dõi được thông số của bộ máy, bao gồm 26 chân kính, chống nước 5ATM. 

Đặc biệt, với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 930 chiếc trên toàn cầu, bạn sẽ nhận biết được thứ tự của phiên bản đồng hồ khi quan sát ở mặt đáy. Bên cạnh đó, đồng hồ cũng sẽ có thẻ chứng nhận phiên bản giới hạn đi kèm khi mua hàng. 

Sang trọng, cổ điển, Manufacture Classic Heart Beat FC-930EM3H6 là mẫu đồng hồ tuyệt vời mà Frederique Constant tạo nên để xuất hiện trên cổ tay của quý ông. Để trải nghiệm thiết kế này, mời bạn ghé thăm các showroom của thương hiệu trên toàn quốc ngay hôm nay.

Bài viết khác