Khám phá T1 Atelier In-house Caliber workshop, nơi Frederique Constant tạo ra những tuyệt phẩm

Last Updated on 13/02/2023 by

Bạn đang sở hữu một mẫu đồng hồ tới từ Frederique Constant? Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về quy trình cũng như nơi tạo ra những mẫu đồng hồ của thương hiệu chưa? Hãy cùng tìm hiểu với Frederique Constant Vietnam nhé! 

Tự hào là một trong số ít thương hiệu có khả năng tự mình sản xuất trọn vẹn một mẫu đồng hồ từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất, lắp ráp cho tới hoàn thiện, Frederique Constant sở hữu một đội ngũ các nghệ nhân, kỹ sư thiện nghệ với nhà xưởng đặt tại Plan-les-Ouates, Geneva, Thụy Sỹ. Đây là nơi biến những ý tưởng đầu tiên về một cỗ máy thời gian trở thành hiện thực, cũng là niềm tự hào của thương hiệu khi so sánh với những cái tên còn lại trên thị trường đồng hồ.

Xưởng sản xuất ban đầu của Frederique Constant có diện tích 3.200m2, được thành lập vào năm 2006. Sau 13 năm, với sự lớn mạnh của thương hiệu, cùng với đó là nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng cũng như nhu cầu phát triển thêm những dòng sản phẩm mới, năm 2019, Frederique Constant khánh thành khu nhà máy mở rộng, với diện tích lên tới 6.200m2. 

Nhà xưởng của Frederique Constant được chia thành 05 phân khu, với ký hiệu lần lượt là T0 ATELIER, T1 ATELIER, T2 ATELIER, T3 ATELIER và T4 ATELIER.

Trong đó:

– T0 là nơi xây dựng concept đồng hồ từ những ý tưởng ban đầu, bao gồm các cỗ máy Manufacture.

– T1 ATELIER là nơi sản xuất cỗ máy, trái tim của đồng hồ.

– T2  ATELIER là nơi hoàn thiện, lắp đặt bộ máy vào với phần vỏ, gắn kim lên mặt số.

– T3 ATELIER là khu vực dành cho việc thực hiện các bài test với đồng hồ như mức chịu nước, khả năng vận hành trong các điều kiện khác nhau.

– T4 ATELIER là khu vực hoàn thiện cuối cùng của đồng hồ, nơi các chuyên gia lắp dây, kiểm tra lần cuối và đóng gói sản phẩm. 

Nói riêng về phân khu T0 và T1, đây là hai phân khu quan trọng nhất, là nơi biến những ý tưởng đầu tiên về một chiếc đồng hồ được Frederique Constant trở thành hiện thực.  

Trước hết, các nghệ nhân phác thảo bản vẽ về đồng hồ. Từ bản vẽ này, một mô hình 3D được tạo ra để kiểm tra tính khả thi khi vận hành. Sau khi đã vượt qua bài kiểm tra về độ khả thi, quy trình sản xuất sản phẩm mẫu sẽ bắt đầu. 

Sử dụng các máy cắt CNC, từ những nguyên liệu ban đầu, các nghệ nhân tạo ra các chi tiết máy và lắp đặt chúng thành một tổng thể hoàn chỉnh, sao cho đảm bảo chính xác nhất với bản vẽ thiết kế. Sản phẩm mẫu này sẽ tiếp tục trải qua một bài test thực tế trước khi được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Tất cả các chi tiết như linh kiện, chân kính, cầu đĩa hay ốc vít đều được lắp đặt tại T1 ATELIER. 

Tại phân khu T1 này, các kỹ sư và nghệ nhân sở hữu 100 bộ thiết bị với khả năng cho ra 100 cỗ máy trong khoảng thời gian từ 3,5 đến 4,5 ngày, tùy thuộc vào mức độ phức tạp. 

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, các cỗ máy đồng hồ sẽ được chuyển sang T2 ATELIER để tiếp tục các công đoạn khác cho đến khi cho ra thành phẩm cuối cùng.

Đó là quy trình tạo nên một mẫu đồng hồ Frederique Constant cũng như đôi nét sơ lược để bạn hiểu hơn về T1 ATELIER – nơi thương hiệu tạo nên những tuyệt phẩm. 

Đam mê bất tận với những cỗ máy thời gian, cùng với đó là mong muốn mang đến cho người dùng những mẫu đồng hồ sang trọng và đẳng cấp với giá bán hợp lý nhất, Frederique Constant đang ngày càng nỗ lực để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất. Hy vọng rằng, với sự nỗ lực ấy, Frederique Constant sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của bạn.

Để trải nghiệm và sở hữu các mẫu đồng hồ Frederique Constant, hãy ghé thăm showroom  Frederique Constant Vietnam trên toàn quốc ngay hôm nay nhé!


Hotline: 1800 6785
Facebook: https://www.facebook.com/FrederiqueConstantVietnam/

Bài viết khác