Flyback Chronograph – Trải nghiệm phong cách thể thao sang trọng với Frederique Constant

Last Updated on 17/02/2023 by

Flyback Chronograph là một trong những chức năng phức tạp và khó chế tác nhất trên đồng hồ. Và việc Frederique Constant thành công với BST Flyback Chronograph Manufacture đã cho thấy kỹ nghệ chế tác của thương hiệu. Khám phá ngay bộ sưu tập này qua bài viết dưới đây nhé!


Trong thế giới hiện đại, với sự tiện lợi và đa năng của những chiếc điện thoại thông minh, tính năng bấm giờ thể thao trên những mẫu đồng hồ chronograph được người dùng quan tâm nhiều hơn bởi nét khỏe khoắn và mạnh mẽ mà những nút bấm này mang lại, thay vì khả năng đo đếm như khoảng thời gian trước.

Dù vậy, với những nhà chế tác hay các tay chơi đồng hồ, những cỗ máy thời gian với chức năng chronograph, đặc biệt là flyback chronograph, vẫn tạo nên sức hút vô cùng mãnh liệt.

Khác với chức năng bấm giờ thể thao thông thường, flyback chronograph mang lại khả năng bấm giờ nhanh hơn, ít thao tác hơn, thuận tiện hơn cho người dùng. Thay vì qui trình bốn bước “Start – Stop – Reset – Start”, với flyback chronograph, người dùng có thể bấm giờ liên tục mà không cần phải thông qua bước “Stop – Reset”.

Diễn giải nghe có vẻ đơn giản nhưng sự rút gọn này lại được đánh giá là một trong những kỹ năng phức tạp nhất trong chế tác đồng hồ.

Với lịch sử chỉ hơn 30 năm, Frederique Constant tự hào là một trong số ít nhà sản xuất có khả năng làm chủ công nghệ Flyback Chronograph với bộ sưu tập các mẫu đồng hồ được chế tác dựa trên nền tảng của cỗ máy FC-760.

Với nguồn cảm hứng từ những cuộc đua xe cổ điển, những mẫu đồng hồ Flyback Chronograph tạo ấn tượng với người dùng nhờ thiết kế mạnh mẽ nhưng vẫn phảng phất chất vintage.

Các nút bấm giờ thể thao trên Flyback Chronograph được tạo hình vuông vắn, nam tính. Đường kính 42mm cùng độ dày vừa phải cũng đem lại trải nghiệm đeo rất tốt nơi cổ tay.

Và tất nhiên, bạn sẽ chẳng thể bỏ qua sức hấp dẫn từ cỗ máy FC-760. Được sản xuất theo tiêu chuẩn Manufacture, FC-760 được lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất, lắp ráp và hoàn thiện hoàn toàn tại nhà xưởng của Frederique Constant đặt tại Geneva, Thụy Sỹ. Cỗ máy này sở hữu 26 chân kính, mang đến chức năng bấm giờ thao tác nhanh Flyback Chronograph cùng khả năng trữ cót ở mức cơ bản là 38 giờ. Dù khá phức tạp song nhờ cách sắp xếp đặc biệt, FC-760 vẫn có độ mỏng tốt, qua đó, đem tới kích thước bề dày rất hợp lý cho các mẫu Flyback Chronograph, dao động ở mức 13-14mm.

Thể thao, nam tính nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng vốn là DNA của thương hiệu, các mẫu đồng hồ Flyback Chronograph Manufacture sẽ chinh phục bạn cả về phần nhìn lẫn trải nghiệm khi sử dụng. Để sở hữu các mẫu Flyback Chronograph Manufacture, hãy tới ngay các điểm bán chính hãng của Frederique Constant Vietnam trên toàn quốc nhé!


Hotline: 1800 6785
Facebook: https://www.facebook.com/FrederiqueConstantVietnam/

Bài viết khác